LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI SỬ DỤNG XE Ô TÔ VÀO MÙA ĐÔNG

LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI SỬ DỤNG XE Ô TÔ VÀO MÙA ĐÔNG

Thời tiết mùa đông lạnh, nhiệt độ thấp ảnh hưởng rất nhiều đến sự vận hành của xe ô tô.  Việc bảo dưỡng ô tô thường xuyên là một việc cần thiết, nhất là trong những ngày nhiệt độ xuống quá thấp việc đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn, tránh sự cố sảy ra và đảm bảo tuổi thọ cho xe của bạn.

Dưới đây là những lưu ý đặc biệt để chăm sóc một chiếc xe ô tô.

1.Không nên khởi động máy liên tục để làm ấm xe và chạy xe không tải để làm nóng máy.

–  Vào mùa đông nhiều người có suy nghĩ là khởi động máy liên tục để làm ấm xe. Nhưng đó là quan niệm sai lầm vì khởi động máy liên tục không những khả năng cao không khởi động được xe mà nó còn rất hại cho ắc quy.

– Tương tự như trên, nhiều người chạy xe không tải trong thời gian khá lớn để làm nóng máy , nhưng thực tế điều này sẽ khiến cho động cơ và bugi bị lão hoá làm giảm tuổi thọ của xe rất lớn.

khoi-dong-oto-mua-dong2. Thường xuyên bảo dưỡng bình ắc quy và thay dầu cho xe ô tô.

 –  Mùa đông nhiệt độ xuống thấp sẽ làm các thành phần hoá học trong ác quy dễ bị thay đổi, dẫn đến việc xe bị gỉ , khó khởi động , đèn và còi xe vì thế cũng ảnh hưởng không ít. Vì vậy khi chuẩn bị lái xe ra đường cần kiểm tra lại ắc quy, dây dẫn, máy phát điện để tránh những sự cố sảy ra.

–  Ngoài ra việc nhiệt độ xuống thấp cũng làm dầu bôi trơn trong động cơ bị đông đặc làm ảnh hưởng đến việc bôi trơn động cơ, và khi chạy xe được một số km nhất định, bạn lên thay dầu động cơ vì càng để lâu dầu động cơ sẽ mất dần tác dụng, có thể sẽ phản tác dụng ngược lại với động cơ và làm giảm tuổi thọ của xe.

3. Thường xuyên vệ sinh nội thất xe.

   Mùa đông là thời điểm mưa phùn và hanh khô là điều kiện cho vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nội thất xe cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh vi khuẩn, côn trùng và nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và mùi khó chịu trong xe.

nen-ve-sinh-noi-that-o-to-thuong-xuyen-min4. Thường xuyên chăm sóc lốp xe vào mùa đông.

  Chăm sóc lốp xe là một trong những kinh nhiệm quan trọng trong mùa đông nhất vì lốp xe được làm bằng cao su, do đó nó sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ mồi trường, nếu như mùa hè lốp xe thường xuyên dãn nở thì mùa đông lốp xe thường xuyên co lại, việc này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe. Vì vậy mùa đông bạn vẫn thường thường xuyên phải chẳm sóc lốp xe để đảm bảo lốp xe luôn hoạt động tốt nhất.

cham-soc-lop

Trên đây là những lưu ý đặc biệt khi chăm sóc xe ô tô vào mùa đông. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn hiểu dõ hơn về tầm quan trọng trong việc chăm sóc xe vào mùa đông. Bạn đừng quyên truy cập vào ô tô Tây Đô để cập nhật thêm các thông tin chia sẻ để sử dụng xe lâu dài , an toàn và bền bỉ nhé.

Nguồn: Công ty ô tô Tây Đô